Hơn một năm trước, bắt đầu với việc cảm mến mùi hương bài rồi yêu quý loại thảo mộc ưa sinh trưởng ở những miền đất có khí hậu khắc nghiệt này mà mình trở thành người phân phối Hương (nhang) Sạch Marin.

Đầu năm nay, có cơ hội sử dụng dòng sản phẩm từ thảo dược an lành của mấy anh bạn nhà Vietherb, cộng thêm sự “xúi giục” của bạn bè thơm thảo hiểu tánh mình, nên tự nhiên cửa hàng có thêm một kệ hàng thơm ngát. Mình gọi là “góc thơm lành”!

Kệ “Chăm Sóc Cơ Thể Bằng Thảo Dược”

Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Thơm lắm!

Đó là mùi hương của bồ kết, hương nhu lúc tuổi trăng tròn mình cũng tập tành nấu nước gội đầu (mặc dù nướng bồ kết rồi nấu nước gội bằng bếp củi xong tay đen xì nhọ nồi). Hay mùi xả, ngải cứu, cúc tần, quế… ngày xưa mình thấy mẹ hay hái trong vườn, nấu cho ba xông khi cảm mạo. Sau này chồng mình thỉnh thoảng cũng mua ở chợ về nấu để xông khi thấy trong người không khỏe.

Đó là mùi tinh dầu tràm ấm áp và yêu thương, làm mình bồi hồi nhớ hai lần “nằm ổ” và vô số lần thăm nom mấy người chị ruột sinh con. (Còn gọi là mùi dầu bà đẻ nhỉ).

Thơm lắm!

Cái cảm giác được đồng hành với các bạn sáng lập Công Ty Cổ Phần Thuốc Nam Việt (Vietherb – JSC) sau 10 năm các chàng trai này đã hết lòng dốc sức để gìn giữ những bài thuốc Nam, xây dựng vùng trồng cây thuốc Nam… mới nhẹ nhàng làm sao.

Xem thêm: Vietherb với sứ mệnh bảo tồn giá trị văn hóa thuốc nam của người Việt

Mùi thơm thuốc Nam không chỉ để thư thái mà còn dẫn hồi ức của bất cứ ai có một tuổi thơ gắn với khu vườn lui về miền kỷ niệm với từng bụi rau cỏ. Mình nhớ lắm, cây gì ba trồng, má trồng cũng đều nghe nói: “Cây này là vị thuốc đó nha con!”.

Mùi thơm và các bài thuốc Nam gần gũi ngày xưa nay đã được Vietherb “hiện đại hóa – tiện lợi hóa” để trở thành những sản phẩm chăm sóc cơ thể lúc khỏe mạnh hay khi “trái gió trở trời” như thảo dược gội đầu (không thua gì spa nhé), xông tắm, ngâm chân… Các loại tinh dầu từ thảo dược như tràm, màng tang, bưởi… vừa có tác dụng thư giãn vừa có tác dụng trị liệu chứng ho, cảm, dưỡng da, tóc…

Vẫn là nguyên vẹn cây cỏ thuốc nam nhưng An toàn – Tiện lợi – Thân thiện.

Từ nay, mời quý khách có nhu cầu gội, xông, ngân chân thảo dược; dầu xoa bóp thảo dược, tinh dầu thảo dược… ghé hàng hương rinh về nhé! Hoặc đặt hàng để được giao tận nơi.

Đối với mình, sản phẩm Chăm Sóc Cơ Thể Bằng Thảo Dược không chỉ là món quà để yêu chiều bản thân một cách dung dị, mà còn là tấm lòng thơm thảo của bạn khi dành tặng cho ông bà, cha mẹ – thế hệ mà những vị thuốc nam quen thuộc đã gắn bó từ thơ bé, từ những ngày tháng chiến tranh gian khổ đến khi hòa bình.

Lành lắm!

N.T.T.A

1/4/2019