Giờ này có lẽ cô bạn chơi từ hồi cấp III của tôi đã đóng gói xong hành lý để chiều nay bay chuyến bay thật dài trở lại Mỹ. Chiếc va li của bạn, tôi biết, khi về đến nơi mở ra, bạn sẽ nghe thơm ngát mùi hương thảo dược từ sản phẩm gội đầu và xông tắm mà bạn mua từ hàng hương hôm qua.

Bạn tôi sang Mỹ định cư cũng đã gần 20 năm. Nhưng nhìn phong cách của bạn không có gì thay đổi so với ngày chúng tôi học chung lớp. Vẫn điềm đạm, nhẹ nhàng, giản dị. Và đặc biệt, bạn nuôi dưỡng một mái tóc dài mượt đen nhánh chưa từng qua uốn nhuộm lần nào (điều này tôi và các bạn chung lớp đều nể phục).

Hôm qua bạn ghé cửa hàng lấy món vật phẩm phong thủy bạn đặt từ mấy tháng trước, và không ngần ngại mua ngay mấy món chăm sóc tóc, xông tắm thảo dược để đem về Mỹ.

Gói hàng cho bạn, tôi cảm thấy lòng yêu quý khó tả. Tôi yêu quý vẻ đẹp truyền thống, vẻ đẹp nguồn cội mà người bạn mình dù bao năm sống ở một đất nước hiện đại bậc nhất, vẫn giữ gìn. Tôi yêu quý các sản phẩm chăm sóc cơ thể từ thuốc nam mà những người bạn Vietherb của tôi đã cất công gìn giữ và cố gắng làm cho giá trị truyền thống của nó bền vững trong nhịp sống hiện đại.

Tôi nghĩ rằng bạn tôi khi nấu nồi nước gội đầu với bồ kết, hương nhu, hà thủ ô, bạc hà… đã được làm thành túi lọc khô tiện lợi… sẽ không thể không man mác gửi nỗi nhớ tuổi thơ và quê hương theo mùi thơm bình dị ấy. Hoặc khi bạn mệt mỏi, bạn có thể xông tắm với thảo dược để mùi thơm của cỏ cây vỗ về các giác quan, giúp bạn cân bằng và thư giãn… như đang sống giữa quê nhà vậy!

Đối với tôi, vẻ đẹp truyền thống sẽ mãi mãi được trân trọng!

Xem các sản phẩm chăm sóc cơ thể từ thảo dược TẠI ĐÂY

SG 22/4/2019