Đây đã là năm thứ tư cậu Cả giúp Mẹ đóng gói Hương Sạch Marin giao đối tác vận chuyển ship tới khách trong và ngoài thành phố. Do đặc thù sản phẩm hương nhang vừa cồng kềnh vừa nặng, lại dễ vỡ, nên yêu cầu đóng gói phải kỹ lưỡng để món hàng đến tay khách ở xa cách mấy, giả sử có bị bên vận chuyển họ quăng quật cách mấy, cũng không bị hề hấng gì.

Nhớ ngày đầu Mẹ chuyển từ công việc của một Biên tập viên báo chí sang phân phối hương sạch, cả mẹ cả con đều lóng ngóng vụng về khi nhận đơn hàng lẻ. Có khi gói xong món hàng mà cự nhau muốn bung nóc vì ý con thế này, ý mẹ thế kia. Mẹ vừa “ỷ” lớn, vừa cầu toàn nên hay áp đặt con phải làm thế này hay thế kia. Nhưng lắm khi thành phẩm của con đã phải khiến mẹ gật gù, công nhận con làm tốt hơn mẹ mong đợi.

Mẹ rất vui vì có thể dạy con nhiều kỹ năng mềm trong hành trình phân phối Hương Sạch Marin của Mẹ.

Giờ thì tay nghề đóng gói của cả mẹ lẫn con đều “pro” rồi. Với con, chỉ cần giao việc, hướng dẫn sơ lược rồi mẹ chờ nhận thành phẩm thôi. Đương nhiên cự cãi vẫn khó tránh vì mẹ mạng Hỏa con mạng Thuỷ, nhưng sau cùng con có thể tự hào vì có thể giúp mẹ, mẹ sung sướng vì đó thể dạy con những kỹ năng mềm ngoài lớp học, vô số kinh nghiệm kinh doanh, cách chăm sóc khách hàng để con ứng dụng được khi vào đời, dù sau này con có đi theo con đường kinh doanh hay không.

Ngẫm thấy, ngày xưa Mẹ yêu bàn tay mềm mại ngày ngày “cày cuốc” trên bàn phím của mình bao nhiêu thì bây giờ càng yêu bàn tay có phần chai sần của mình bấy nhiêu. Bởi mỗi hành trình Mẹ đi qua, đôi tay ấy đều gieo lại những trải nghiệm quý giá!

P/S: Viết nhân Mùng 10 tháng Giêng – Ngày Vía Thần Tài, tặng con trai câu nói của Thomas Fuller (Giáo sư và nhà sử học người Anh, 1608-1661): “Sự cẩn thận và chăm chỉ mang tới may mắn/Care and diligence bring luck”

NGÔ THỊ TRÂM ANH (Đại diện Thương hiệu Hương Sạch MARIN)