Ngày đẹp trời, hàng hương bỗng bén duyên với Gốm Bàu Trúc – còn gọi với cái tên thân thiện là gốm Chăm. Nghệ thuật gốm này vốn đã được đệ trình UNESCO xem xét đưa vào danh sách Di sản Văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ của nhân loại.

Gốm Chăm hay gốm Bàu Trúc được biết đến bởi cách sản xuất thô sơ từ ngàn xưa. Gốm được chế tác hoàn toàn bằng tay, nghệ nhân không dùng bàn xoay tác tạo hình gốm như các làng gốm khác.

Gốm sau khi trang trí, chỉnh sửa, phơi khô sẽ được sắp xếp thành đống, phủ rơm củi nung lộ thiên từ 6-8 tiếng tuỳ dòng sản phẩm. Tượng gốm Chăm vì vậy không có bức nào giống bức nào, vì mỗi bức có thể được om trấu để tạo ra những vết loang đen do khói lửa khác nhau.

Nung gốm lộ thiên theo cách truyền thống cũng chính là nét đặc biệt riêng của gốm Chăm Ninh Thuận

Tự nhiên, mộc mạc và rất độc đáo là những gì có thể cảm nhận về gốm Chăm, và linh hồn thổi vào mỗi bức tượng cũng chính là sự tự nhiên như thế! Ngoài ra còn là ở mắt nhìn của mỗi người với vẻ đẹp thô mộc này.

Tượng Gốm Chăm từ nay đã có ở Cửa hàng đại diện Hương Sạch Marin phía Nam – với những tác phẩm tâm linh chân phương được tuyển chọn.

Gốm Chăm thích hợp để kiến tạo những Góc Tâm Linh trong không gian sống hoặc sân vườn bởi sự thân thuộc, ấm áp và mộc như Gốm.

Xem sản phẩm Gốm Chăm TẠI ĐÂY