Chuyến bay đưa chúng tôi từ TP.HCM ra Hà Nội đáp sớm vào sáng Chủ nhật 7/6/2020. Chúng tôi cuống quýt về MARIN HOUSE tại Khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, để không bỏ lỡ cơ hội được trải nghiệm quy trình gói trà hoa sen. Và tất nhiên, để được thưởng thức ngay chén trà sen lạnh trong cái nóng oi ả cực kỳ khó chịu vốn là “đặc sản” của Hà Nội.

Trà sen lạnh vô cùng đặc biệt

 

Từ đầu tháng Sáu, đúng lúc sen Tây Hồ vào mùa, MARIN HOUSE đã mở workshop gói trà hoa sen với tên gọi rất đỗi dịu dàng “Dệt hương mùa hạ”. Khi chúng tôi ra, đã là “Dệt hương mùa hạ lần 2”.

Chị Ngô Thuý Hằng (phải) – Giám đốc Thương hiệu Hương Sạch MARIN cùng chị Ngô Thị Trâm Anh – Đại diện Thương hiệu Hương Sạch MARIN/Tổng Đại lý phía Nam tại worshop “Dệt hương mùa hạ 2”

Trà sạch MARIN ướp hoa sen Tây Hồ ra mắt lần đầu tiên vào tháng 6/2019. Đến nay sau khi rút kết thêm nhiều kinh nghiệm từ quá trình thực hành và góp ý của những đàn anh đàn chị về nghệ thuật ướp trà, MARIN HOUSE đã có được công thức tương đối hoàn chỉnh để cho ra những búp sen trà đủ làm người thưởng thức lưu luyến.

Trà sạch MARIN loại đặc biệt được dùng để ướp vào sen.

Hoa sen gói trà

Sen trà đã được cấp đông sau giai đoạn ủ hương ướt và khô 30 giờ

Song MARIN HOUSE không có ý định giữ bí quyết ướp trà cho riêng mình. Vì vậy workshop mở ra hàng tuần trong mùa sen rộ là cách để MARIN HOUSE chia sẻ rộng rãi cách làm trà hoa sen cho chính những khách hàng của mình. Cũng là dịp để mọi người giao lưu, kết nối và chia sẻ những giá trị sống tích cực cho nhau.

Khách hàng của Hương Sạch Marin miền Nam tham gia gói trà và thưởng thức trà sen tại Hà Nội

Hương Sạch MARIN miền Nam ra thăm MARIN HOUSE Hà Nội lần này cũng nhận được những giá trị an lành đó. Chưa kể khi tự tay ướp trà sạch Marin vào từng đóa sen Tây Hồ vừa hái lúc sớm mai, gói ghém và ủ đến 30 giờ cho hương sen quấn trà, trà quyện hương sen, thì càng hiểu mỗi chén trà chứa đựng biết bao tình cảm và công phu của người yêu trà. Nếu bạn ở tại Hà Nội và muốn tham gia workshop “Dệt hương mùa hạ” trong những tuần tới thì theo dõi Facebook của chị Ngô Thuý Hằng để đăng ký nhé!

 CÁCH LÀM TRÀ SEN LẠNH

🍃 Nguyên liệu:
1 bông trà sen lạnh Nhất ẩm An Trung và 600ml nước nguội.
🍃 Cách làm:
Trà bông sen đã rã đông (15 phút) lấy từng nhúm nhỏ cho vào chai thủy tinh dung tích 600ml hoặc 02 chai dung tích 300ml. Thêm 5-7 cánh hoa sen nhỏ lớp trong cùng sát đài sen và ngắt đài sen (sát cuống) cho vào chai thủy tinh.
Sau đó đổ 600ml nước hoặc 300ml cho 2 chai nhỏ. Đậy nắp và để vào ngăn mát tủ lạnh. Sau 8 giờ có thể lấy ra sử dụng.
MÁCH NHỎ:
🍃 Sau khi sử dụng hết 600ml lần đầu, bạn thêm 600ml cho lần 02 (vị trà nhạt hơn chút nhưng hương sen vẫn quyện). Lần nước này thanh nhẹ hơn.
🍃 Bã trà sen đừng bỏ đi mà dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn làm mặt nạ.
Mặt nạ bã trà sen rất tốt cho da, nó giúp làm sạch và se khít chân lông tự nhiên.